90% người Việt lấy bằng lái xe về xong “cất tủ”

90% người Việt lấy bằng lái xe về xong “cất tủ”

90% người Việt lấy bằng lái xe về xong “cất tủ”

Cập nhật lúc 04/05/2021 16:49
Thực tế khảo sát, có rất nhiều trường hợp lấy bằng lái về nhưng chỉ cất vào tủ mà không dùng đến. Do đâu có tình trạng đó và cách giải quyết như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

  Bạn đã tốn rất nhiều thời gian để ôn luyện và thi lấy một tấm bằng lái. Tuy nhiên, tấm bằng lái ấy lại không được sử dụng nhiều mà phần lớn thời gian nó chỉ nằm “trong tủ”. 

   

  Thực tế khảo sát, có đến già nửa dân số Việt Nam thi lấy bằng lái xong về “cất tủ”. Những người này đều đã có bằng lái nhưng vì rất ít khi lái xe nên rất dễ bị “cuống” mỗi khi chạm vào vô lăng. Ngay cả chính bản thân tôi đây, lúc lấy bằng lái mà chưa có mua được xe, tôi vẫn hay bị lóng ngóng, phản xạ kém mỗi khi cầm vô lăng.

   

  Chắc hẳn không phải ai cũng có điều kiện lái xe mỗi ngày. Có nhiều người học lái xe xong thì không có xe lái nên đành “cất tủ”. Cũng có người vì đi học với bạn bè cho vui nên học xong cũng không cần dùng tới. Có người học xong nhưng lại không có đủ tự tin để tự mình lái. Người càng ít thực hành, kiến thức và kỹ năng học được sẽ dần bị cho vào quên lãng và rồi lái xe rất yếu và càng thiếu tự tin hơn. Những điều đó dẫn đến những hiểm nguy vô cùng lớn khi ra đường.

   

  Chắc chắn một điều rằng người ít cầm vô lăng thì khi ra đường dù có cẩn thận đến đâu cũng không thể phản xạ nhanh như một người lái xe hằng ngày được.

   

  Một mặt khác nữa, người điều khiển phương tiện nếu tay lái không vững còn gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng cho bản thân và cả người khác.

   

  học thi lái xe ở Việt Nam

   

  Để giải quyết được vấn đề này không phải là chuyện đơn giản. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Chúng ta có thể kể đến một sô nguyên nhân mà người dùng học lái xe xong cất tủ:

   

  >>> Tài mới luôn rất cần những kinh nghiệm từ những tay lái lão luyện trong nghề. XEM NGAY 12 kinh nghiệm lái ô tô an toàn dành cho người mới nhé!

   

  Tâm lý người điều khiển

   

  Khi chúng ta lấy bằng nhưng lại không có thời gian lái xe thì bằng lái cũng trở nên vô dụng. Nhiều người chỉ vì tính sở hữu mà đi thi lấy bằng về cất đó không xài. Hay có những người học cho vui, học xong rồi cũng không làm gì. Có những người học vì nhu cầu công việc, kiếm thêm thu nhập thì sau khi học xong họ còn có thực hành nhiều.

   

  Người ta vẫn hay nói “trăm hay không bằng quen tay”. Lái xe cũng vậy. Nếu bạn không thường xuyên luyện tập thì dù bằng lái xe của bạn có đạt 100 điểm, lý thuyết bạn nắm vững cỡ nào cũng không thể có được phản xạ và lái an toàn như những người thường xuyên cầm vô lăng được.

   

  Chương trình đào tạo chưa hợp lý

   

  Việc lấy bằng lái xe ở Việt Nam đang còn quá đơn giản. Các chương trình học và thì lấy bằng ở Việt Nam đang còn khá dễ. Nhiều học viên học xong một khóa học vẫn chưa kịp biết lái xe vững. Chương trình học thiếu các khóa học an toàn và kỹ năng lái xe cho học viên.

   

  >>> Để biết được có những lỗ hỏng nào trong ngành lái xe ở Việt Nam, bạn có thể THAM KHẢO thêm bài Dạy lái xe ở Việt Nam còn quá đơn giản.

   

  Chất lượng đào tạo của trung tâm kém

   

  Khi bạn lỡ đăng ký phải những trung tâm mạo danh hay các trung tâm không uy tín, sẽ không được học với chương trình chuẩn. Nhiều nơi thậm chí chỉ nhận hồ sơ của bạn rồi chuyển giao đến chỗ khác mà không cần quan tâm học viên của mình có được học hay không. Sự thiếu trách nhiệm của các trung tâm đã dẫn đến những hệ quả nghiêm trọng, gây ra nhiều người cầm bằng lái nhưng vẫn không thể lái xe.

   

  Vậy làm sao để giải quyết được những vấn đề đó?

   

  Bộ GTVT vẫn đang ngày càng cố gắng để đưa ra những chương trình đào tạo phù hợp nhất với các bạn học viên. Đặc biệt là các bạn học viên, khi đã có được bằng cần có ý thức luyện tập thường xuyên. Trước những chuyến đi, bạn cần chủ động luyện tập thêm tay lái, cần có một người hướng dẫn có tâm khi tham gia giao thông và nắm vững các kiến thức an toàn cơ bản.

   

  >>> Các thủ đoạn lừa đảo của các trung tâm mạo danh ngày tinh vi và đa dạng. Hãy cùng chúng tôi Vén màn bí mật của "cò" môi giới học lái xe hơi nhé!

   

  Nhưng...tìm trung tâm dạy lái xe uy tín ở đâu?

   

  Có rất nhiều trung tâm dạy lái xe trên thị trường hiện nay với vô số thông tin tràn ngập trên các trang mạng xã hội. Bạn cảm thấy thật choáng ngợp trước luồng thông tin phẳng đó. Bạn cần nơi xác minh thông tin và đưa ra cho bạn gợi ý đúng đắn về một trung tâm uy tín để luyện lái xe.

   

  Hocthilaixe.com sẽ thay bạn làm điều đó. Chúng tôi là nền tảng chuyên cung cấp những đánh giá khách quan và chân thực, đa chiều về những trung tâm dạy lái xe trên cả nước. Khi đăng ký học tại Hocthilaixe.com, bạn sẽ được cam kết những điều sau:

  • Các bạn sẽ được đảm bảo chất lượng đào tạo đúng như những gì đã tư vấn.
  • Tất cả những vấn đề phát sinh trong quá trình học giữa học viên và trung tâm đều được Học Thi Lái Xe đứng ra giải quyết.
  • Thông báo lịch thi đến cho học viên.
  • Các mức học phí đưa ra đều là trọn gói.
  • Các chi phí phát sinh bất kỳ trong quá trình học mà không được báo trước đều được Học Thi Lái Xe đứng ra giải quyết.

   

  cam kết của học thi lái xe

   

  Đăng ký nhanh để được nhận ngay voucher 500.000 đồng ưu đãi đặc biệt đến từ Hocthilaixe.com nhé.

   

  THAM KHẢO THÊM: 

  Đăng ký Tư Vấn Online Miễn Phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Honda mở thêm trung tâm đào tạo lái xe an toàn hiện đại bậc nhất cho người Việt

  Honda mở thêm trung tâm đào tạo lái xe an toàn hiện đại bậc nhất cho người Việt

  Mon, 20/09/2021 - lượt xem: 1080
  Được đầu tư số vốn xây dựng, bổ sung cơ sở vật chất lên lên đến 3,3 triệu USD, Trung tâm đào tạo lái xe an toàn của Honda Việt Nam (HVN) trở thành một trong những trung tâm đào tạo lái xe hiện đại nhất Việt Nam hiện nay.
  Mua bằng lái xe A1 giả phạt bao nhiêu? Có nên mua không?

  Mua bằng lái xe A1 giả phạt bao nhiêu? Có nên mua không?

  Wed, 31/03/2021 - lượt xem: 4564
  Tình trạng mua bằng lái xe A1 giả đang diễn ra rộng rãi và hậu quả của nó rất nghiêm trọng. Hãy cùng Hocthilaixe truy lùng nơi mua bán bằng giả và tìm hiểu mức phạt với người mua bán bằng giả nhé
  Cảnh báo: Tình trạng lừa đảo khi học lái xe qua Facebook

  Cảnh báo: Tình trạng lừa đảo khi học lái xe qua Facebook

  Fri, 28/04/2023 - lượt xem: 3681
  Trong thời buổi mạng xã hội phát triển, các chiêu trò lừa đảo ngày càng trở nên tinh vi hơn. Nhiều người dân vì nhẹ dạ cả tin, nhu cầu học lái cấp bách nên đã đăng ký theo học. Bạn nên đọc bài viết này để biết được các chiêu thức để cảnh giác cho bản thân.
  Dạy lái xe ở Việt Nam còn quá đơn giản, kết quả không như mong đợi

  Dạy lái xe ở Việt Nam còn quá đơn giản, kết quả không như mong đợi

  Thu, 25/03/2021 - lượt xem: 1328
  Để biết chương trình học đang có những lỗ hỏng gì và cần những cải cách nào để dạy lái xe an toàn, hãy cùng Hocthilaixe.com theo dõi bài viết dưới nhé.
  Thực hư chuyện tăng phí học lái xe năm 2021 lên 30 triệu

  Thực hư chuyện tăng phí học lái xe năm 2021 lên 30 triệu

  Fri, 28/02/2020 - lượt xem: 2250
  Từ cuối năm 2019 và gần đây rộ lên thông tin học phí thi bằng lái xe ô tô tăng đến 20 - 30 triệu đồng khiến nhiều người lo lắng. Vậy thực hư chuyện tăng phí học lái xe lên 30 triệu là gì
  Điều kiện, luật học thi bằng lái xe máy MỚI NHẤT chuẩn quy định của Bộ GTVT

  Điều kiện, luật học thi bằng lái xe máy MỚI NHẤT chuẩn quy định của Bộ GTVT

  Wed, 26/02/2020 - lượt xem: 31573
  Luật thi bằng lái xe máy A1 mới nhất dựa theo quy định của Bộ GTVT được áp dụng kể từ năm 2023 yêu cầu đối tượng tham gia thi sát hạch GPLX A1 phải nắm rõ và tuân thủ chặt chẽ. Cùng tìm hiểu bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy mới nhất ngay!
  Chi phí học lái xe sẽ tăng gấp 2 lần và khó hơn rất nhiều từ 2020

  Chi phí học lái xe sẽ tăng gấp 2 lần và khó hơn rất nhiều từ 2020

  Sat, 14/12/2019 - lượt xem: 2088
  Học phí học lái xe ô tô sẽ gấp 2 lần vào năm 2020, đây là điều chắc chắn khi Thông tư 38 của Bộ giao thông vận tải có hiệu lực. Hơn nữa, việc học và thi sát hạch lái xe ô tô sẽ khó hơn rất nhiều.
  Siết chặt đào tạo và sát hạch lái xe ô tô năm 2020 bằng công nghệ?

  Siết chặt đào tạo và sát hạch lái xe ô tô năm 2020 bằng công nghệ?

  Fri, 13/12/2019 - lượt xem: 1631
  Học viên học bằng lái xe sẽ có tài khoản và bị giám sát trực tuyến cả về việc học lẫn thi nhằm đảo bảo đầu ra, tránh việc gian lận, can thiệp trong công tác đào tạo.
  [CẬP NHẤT MỚI] Năm 2020, người thi bằng lái xe phải học đạo đức và văn hóa giao thông

  [CẬP NHẤT MỚI] Năm 2020, người thi bằng lái xe phải học đạo đức và văn hóa giao thông

  Wed, 11/12/2019 - lượt xem: 2083
  Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư số 38/2019 sửa đổi một số điều của Thông tư 12 quy định về đào tạo cấp giấy phép lái xe (GPLX) với nhiều điểm thay đổi. Các học viên phải học thêm môn học Đạo đức, văn hóa giao thông và phòng, chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông.

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn