Kiến thức

Các lỗi nguy hiểm khi lái xe ô tô mà hầu hết bác tài đều mắc phải

Hôm nay Hocthilaixe.com sẽ đúc kết những lỗi nguy hiểm khi lái xe ô tô mà hầu hết các bác tài đều mắc phải. Các bạn cần nắm để lái xe được đảm bảo an toàn.

3534 lượt xem

Xem chi tiết

Kinh nghiệm XƯƠNG MÁU giúp tránh mua xe ô tô cũ từng bị THỦY KÍCH

Mùa mưa bão là thời điểm ô tô dễ dàng gặp phải thủy kích nhất khi liên tục phải đi qua những đoạn đường ngập nước. Một chiếc xe từng bị thủy kích sẽ không phải là một lựa chọn tốt dành cho người muốn mua xe cũ. Dưới đây là kinh nghiệm mua ô tô cũ từng bị thủy kích cho các tài xế kham khảo.

1758 lượt xem

Xem chi tiết

Những SAI LẦM chết người của tài xế khi lái ô tô số tự động

Khi chuyển từ ô tô số sàn sang sử dụng xe số tự động, không ít tài xế thường mắc những lỗi sai khi lái xe số tự động gây mất an toàn.

2940 lượt xem

Xem chi tiết

Có nên thuê xe tự lái ngày Tết? Cần lưu ý gì khi thuê xe tự lái?

Có nên thuê xe tự lái ngày Tết hay không? Hocthilaixe.com đã tổng hợp 10 kinh nghiệm thuê xe tự lái dịp lễ để bạn đọc có thể nắm một số thông tin, chuẩn bị sẵn cho những ngày nghỉ sắp tới.

2266 lượt xem

Xem chi tiết

Những thói quen khiến xe nhanh hỏng bạn cần CHÚ Ý

Không ít tài xế mới, thậm chí cả những tài xế lâu năm tại Việt Nam đều có ít nhất những hiểu lầm, những thói quen khiến xe nhanh hỏng.

2832 lượt xem

Xem chi tiết

12 kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố vào GIỜ CAO ĐIỂM

Lái xe ô tô vào giờ cao điểm đặc biệt thách thức kỹ năng điều khiển phương tiện của các bác tài, đặc biệt là cánh tài mới còn non kinh nghiệm.

2590 lượt xem

Xem chi tiết

90% tài xế đang gây hại cho mình vì để những phụ kiện này trên xe ô tô

Làm đẹp và tăng thêm tiện ích bằng phụ kiện trên xe ô tô luôn được các lái xe ô tô quan tâm. Tuy nhiên, không ít các phụ kiện gây nguy hiểm khi lái xe.

5866 lượt xem

Xem chi tiết

Kỹ năng quan sát khi lái xe ô tô CÁC TÀI MỚI cần chú ý

Kỹ năng quan sát khi lái xe ô tô đóng vai trò rất quan trọng mà các tài mới cần phải chú ý. Việc quan sát gồm: nhìn trước, nhìn sang hai bên, nhìn phía sau,...

6950 lượt xem

Xem chi tiết

Bạn NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT điều này khi xe ô tô MẤT PHANH

Xe ô tô mất phanh là tình huống thuộc loại nguy hiểm nhất mà tài xế lái xe ô tô phải đối mặt bởi dễ dẫn đến hoảng loạn khi xe không còn điều khiển được tốc độ.

6946 lượt xem

Xem chi tiết

Những sự cố thường gặp ở côn xe ô tô CẦN KHẮC PHỤC

Đóng vai trò làm cầu nối trung gian giúp ô tô vận hành, người dùng có thể gặp phải những rủi ro nguy hiểm nếu gặp sự cố côn xe ô tô. Vậy làm sao để khắc phục khi xe ô tô hỏng côn?

4773 lượt xem

Xem chi tiết

Bạn cần biết những điều này nếu mới lái xe ô tô đảm bảo an toàn cho bạn và mọi người

Bất kỳ ai khi mới tập lái xe ô tô cũng có những bỡ ngỡ, va vấp trước khi trở thành một tài xế chắc tay. Trước tiên hay nhớ những lưu ý để đảm bảo an toàn cho bạn và mọi người.

7558 lượt xem

Xem chi tiết

5 lợi ích mà người phụ nữ lái xe ô tô đem lại

Ngày nay hình ảnh phụ nữ lái xe ô tô trên các con phố đã dường như quen thuộc đối với người dân. Nhưng hiện này cộng đồng mạng đang tiêu cực với hình ảnh người phụ nữ lái xe. Thế nên bản thân là người có vợ lái xe ô tô "cừ", tôi xin chia sẻ về điều về lợi ích có vợ, phụ nữ biết lái xe ô tô là thế nào.

8812 lượt xem

Xem chi tiết

9 điều bạn chưa biết về hành nghề lái xe!

hành nghề lái xe là gì? Đây hiện tại là một trong những nghề phổ biến nhất hiện nay, phù hợp với các ứng viên lao động phổ thông. Tuy nhiên họ phải đối mặt nhiều vấn đề, vậy chúng ta cùng tìm hiểu thêm về họ nhé.

8730 lượt xem

Xem chi tiết

Kỹ thuật căn đường khi lái xe ô tô không phải ai cũng biết

Căn đường cực chuẩn khi lái xe là một trong những kỹ năng cơ bản mà không phải ai cũng nắm vững. Dưới đây là những lưu ý giúp các bạn nhuần nhuyễn kỹ thuật canh xe khi đi đường.

15568 lượt xem

Xem chi tiết

9 lợi ích của xe ô tô mà bạn KHÔNG NGỜ TỚI

Nhu cầu mua xe ô tô dùng để làm phương tiện di chuyển đang trở nên thịnh hành gần đây. Bài viết sau sẽ giúp bạn nhận thấy lợi ích của xe ô tô mang lại.

22409 lượt xem

Xem chi tiết

Giải đáp vấn đề lo sợ khi mới bắt đầu lái xe ô tô

Thường thường người mới bắt đầu lái xe ô tô luôn gặp phải nỗi sợ khi mới lái xe ô tô. Thế nên Hocthilaixe.com sẽ giúp các bạn vượt qua trở ngại đấy. Không còn lơ sợ và trở thành người lái xe tự tin và đảm bảo an toàn cho bản thân.

5501 lượt xem

Xem chi tiết

Kỹ thuật ôm cua xe ô tô cho người mới học lái xe

Các bác tài mới lái ô tô phải chú ý kỹ thuật ôm cua xe ô tô để đảm bảo an toàn toàn khi lưu thông trên những đoạn đường quanh co, khúc khuỷu.

4723 lượt xem

Xem chi tiết

Hướng dẫn lái xe số sàn cơ bản - Phần 1 làm quen với ô tô

Làm quen với các bộ phận của ô tô là công việc đầu tiên mà những ai có ý định muốn học lái xe phải trải qua. Hiểu rõ về chức năng, cách hoạt động của các bộ phận ngoại thất và nội thất ô tô, từ đó giúp cho việc điều khiển cũng như sửa chửa ô tô dễ dàng sau này.

5078 lượt xem

Xem chi tiết

Bạn cần thêm thông tin?

GỌI HOTLINE 08.1900.0516

HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn