Chuẩn bị thi bằng lái B1 cần những gì?

Chuẩn bị thi bằng lái B1 cần những gì?

Chuẩn bị thi bằng lái B1 cần những gì?

Cập nhật lúc 12/07/2019 08:21
Trước nhu cầu đi lại, di chuyển của người dân đang ngày càng tăng cao, nhu cầu học và thi lái xe bằng B1 ngày càng nhiều. B1 được đánh giá là loại bằng lái được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy đăng ký học lái xe B1 có khó không? Và để đăng ký bạn cần chuẩn bị thi bằng B1 những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

  Trước nhu cầu đi lại, di chuyển của người dân đang ngày càng tăng cao, nhu cầu học và thi lái xe bằng B1 ngày càng nhiều. B1 được đánh giá là loại bằng lái được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy đăng ký học lái xe B1 có khó không? Và để đăng ký học bằng B1 thì bạn nên chuẩn bị thi bằng B1 như thế nào? Thi bằng lái B1 cần những gì? Bài viết dưới đây của Hocthilaixe.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

   

  Bằng lái xe B1 là gì?

   

  Trước khi tìm hiểu về việc thi bằng lái B1 cần những gì cần những gì thì chúng ta cần hiểu rõ về loại bằng này.

   

  Bằng lái xe B1 là bằng được cấp cho những người lái xe với mục đích thông thường, không phục vụ mục đích kinh doanh vận tải. Khác với B2, những người sở hữu bằng lái xe B1 sẽ không thể tham gia lái taxi hay xe du lịch với mục đích thương mại.

   

  Bằng B1 là bằng lái xe ô tô dành cho các loại ô tô có số ghế dưới 9 chỗ ngồi, kể cả ghế của người lái. Ngoài ra, bằng B1 cũng được dành cho các loại ô tô tải trọng lượng nhỏ, dưới 3500kg và xe kéo rơ móc dưới 3500kg.

   

  Tuy nhiên, có một điểm đáng lưu ý, dù cùng có thời hạn 10 năm, nhưng bằng lái xe B1 lại chỉ áp dụng với xe số tự động. Trong khi đó, B2 có thể dùng cho cả xe số tự động và xe số sàn.

   

  >>> Học thi lái xe ô tô nên học bằng B1 hay B2?. TÌM NGAY CÂU TRẢ LỜI TẠI ĐÂY!!

  Điều kiện đăng ký học lái xe B1

   

  Điều kiện học bằng lái xe hạng B1 là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đây là hạng lái xe chủ yếu dành cho hộ gia đình. Do đó, quy định về học và thi bằng B1 cũng sẽ có một số khác biệt so với những loại bằng khác.

   

  Để được đăng ký học lái xe B1, bạn cần đáp ứng quy định về độ tuổi. Cụ thể, quy định độ tuổi học lái xe B1 là tối thiểu 18 tuổi. Bạn cần đủ 18 nếu muốn học lái xe. Tuy nhiên, độ tuổi học bằng lái xe B1 không được quy định mức tuổi tối đa.

   

  Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể học lái xe B1 bất cứ lúc nào, miễn là đã đủ 18 tuổi và đủ điều kiện sức khỏe theo quy định.

   

  Điều kiện đăng ký học lái xe B1 - thi bằng lái B1 cần những gì

   

  Ngoài ra, bạn phải là công dân Việt Nam, có chứng minh thư hoặc hộ chiếu hợp lệ tại Việt Nam. Nếu là người nước ngoài, bạn cần đang trong thời gian sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Đặc biệt, để đăng ký học lái xe B1, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sức khỏe. Trong đó, không bị dị tật bẩm sinh, đầy đủ tay chân và có sức khỏe tốt là những điều kiện bắt buộc khi đăng ký học và thi lái xe.

   

  Có thể thấy, các điều kiện để đăng ký học bằng lái xe B1 không quá phức tạp. Đây đều là những điều kiện hết sức cơ bản và bạn có thể dễ dàng đáp ứng. Vậy khi đã đủ điều kiện, bạn cần đăng ký học lái xe B1 thế nào?

   

  >>> TÌM HIỂU NGAY: Những quy định học thi bằng lái xe 2021 từ Bộ GTVT  

  Chuẩn bị thi bằng lái B1 cần những gì?

   

  Chuẩn bị hồ sơ học lái xe B1

   

  Khi đăng ký học lái xe B1, việc chuẩn bị hồ sơ là vấn đề không thể bỏ qua. Dù lựa chọn học ở bất cứ trung tâm hay cơ sở dạy lái xe nào, việc chuẩn bị hồ sơ là luôn là vấn đề bắt buộc. Vậy hồ sơ thi bằng lái xe B1 gồm những gì?

   

  Học lái xe B1 cần làm những gì? - thi bằng lái B1 cần những gì

   

  Cụ thể, để đăng ký học và thi bằng lái B1, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ học lái xe B1 như sau: 

   

  Đơn đăng ký tham gia học lái xe: Đây là loại giấy tờ bắt buộc phải có. Mẫu đơn đăng ký sẽ có sẵn tại các trung tâm. Hiện nay, Sở Giao thông vận tải đã ban hành quy định chung cho mẫu đơn đăng ký học. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mẫu đơn và điền theo mẫu này.

   

  Chứng minh thư, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu bản photo: Đây là giấy tờ cần có để chứng minh thân phận của bạn. Bạn có thể công chứng hoặc không. Tuy nhiên, bản photo cần rõ ràng và còn thời hạn. Theo quy định, hộ chiếu và chứng minh thư của bạn cần còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng.

   

  Ảnh 3x4 nền xanh: Thông thường hiện nay, các loại giấy tờ đều yêu cầu ảnh nền trắng. Tuy nhiên, để đăng ký học lái xe, bạn sẽ cần 10 ảnh 3x4 có nền xanh. Hãy lưu ý, để chứng minh mình đủ điều kiện học bằng lái xe B1 và thi bằng lái xe, ảnh của bạn cần chụp rõ ràng. Đặc biệt là ảnh cần rõ mặt, tóc không che lông mày và tai.

   

  Giấy khám sức khỏe: Quan trọng nhất, khi làm hồ sơ học bằng lái xe B1, bạn cần có giấy khám sức khỏe đủ điều kiện theo quy định. Hiện nay, giấy khám sức khỏe hợp quy định là loại giấy được cấp bởi các cơ sở y tế tuyến huyện trở nên. Bạn có thể tự đi khám hoặc nhờ tới sự hỗ trợ của các trung tâm đào tạo lái xe. Thông thường, mọi người thường thông qua các trung tâm để tiết kiệm thời gian và chi phí.

   

  >>> Học phí học lái xe ô tô B1 bao nhiêu? Học lái ô tô số tự động khó không? TÌM NGAY CÂU TRẢ LỜI TẠI ĐÂY: CẨM NANG chi tiết học thi bằng lái xe hạng B1 dành cho người mới

  Lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe B1

   

  Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ học lái xe B1, bạn cần lựa chọn các trung tâm đào tạo lái xe phù hợp. Lựa chọn trung tâm uy tín và chất lượng sẽ giúp việc đăng ký học lái xe B1 của bạn diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

   

  Để chọn được những trung tâm uy tín, bạn cần dựa vào một số yếu tố như: thời gian học linh hoạt, điều kiện sân bãi, cơ sở vật chất, lộ trình và chương trình đào tạo… Những trung tâm uy tín thường có số lượng xe và sân bãi đầy đủ, đạt chất lượng.

   

  Chuẩn bị thi bằng B1 cần chuẩn bị những gì? - thi bằng lái B1 cần những gì

   

  Đồng thời, với đội ngũ giáo viên chất lượng và đông đảo, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình thời gian học phù hợp với công việc và cuộc sống. Hơn nữa, những trung tâm được nhiều người tin tưởng thường có chương trình học bài bản, chất lượng.

   

  Bạn sẽ được đào tạo cả lý thuyết và thực hành. Đặc biệt, việc đào tạo sẽ phù hợp với chương trình thi và giúp bạn tự tin lái xe trong điều kiện bình thường. Lựa chọn các trung tâm uy tín để đăng ký học lái xe B1 sẽ giúp bạn có được quá trình học phù hợp và hiệu quả nhất. Nhờ vậy, việc học và thi bằng B1 cũng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Vì thế, hãy lưu ý và lựa chọn trung tâm thật kỹ nhé.

   

  >>> THAM KHẢO NGAY: TOP 7 trung tâm đào tạo lái xe UY TÍN ở TPHCM để lựa chọn các nơi học lái xe phù hợp với bạn.

  Đóng học phí đăng ký học lái xe B1

   

  Khi đăng ký học lái xe B1, bạn sẽ cần nộp đủ học phí. Tùy từng trung tâm mà mức học phí có thể sẽ khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay, mức học phí cho một khóa học lái xe B1 đang rơi vào khoảng từ 6 – 8 triệu đồng. Những khóa học cấp tốc có thể sẽ có mức giá cao hơn.

   

  Các khóa học riêng lẻ như chỉ học lý thuyết hay chỉ học thực hành sẽ có mức giá khác nhau. Vì thế, hãy tùy thuộc vào khả năng và nhu cầu của mình để lựa chọn được khóa học phù hợp nhất.

   

  Vậy bằng B1 là gì? Đăng ký học lái xe B1 thế nào? Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn qua bài viết này. Với thời hạn 10 năm, bằng B1 đang được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là với những ai thường xuyên sử dụng xe ô tô để đi lại.

   

  Đăng ký học bằng lái xe B1 không khó. Tuy nhiên, để việc học hiệu quả, hãy lựa chọn cho mình trung tâm uy tín và chất lượng nhất nhé.

   

  >>> Hiện nay trên thị trường đào tạo lái xe ô tô xuất hiện rất nhiều giá tiền học lái xe năm 2021 khiến các bạn băn khoăn. HÃY XEM NGAY:  Học phí học bằng lái xe ô tô 2021 ĐÚNG CHUẨN là bao nhiêu?

  Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết mà Hocthilaixe.com chia sẻ. Hy vọng với những thông tin trêm, bạn sẽ biết được việc thi bằng lái B1 cần những gì.

  Đăng ký tư vấn online miễn phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Điểm sáng MỚI NHẤT trong marketing cho ngành đào tạo lái xe

  Điểm sáng MỚI NHẤT trong marketing cho ngành đào tạo lái xe

  Fri, 25/12/2020 - lượt xem: 2722
  Hiện nay có một trang mạng xã hội Facebook đăng thông tin "Trường dạy lái xe ô tô uy tín, giá rẻ nhất TPHCM" với những lời mời chào khuyến mãi như: giảm học phí chỉ duy nhất khóa cuối năm với học phí lấy bằng B2 chỉ từ 6 - 8 triệu, bằng C từ 8-10 triệu; cam kết học phí trọn gói không phát sinh đến khi lấy bằng; có xe đời mới cho học viên tập lái; giáo viên dạy nhiệt tình và đặc biệt là học viên theo học tại đây sẽ được "bao đậu" 100%…
  Sự thật "té ngửa" đằng sau câu chuyện Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2

  Sự thật "té ngửa" đằng sau câu chuyện Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2

  Tue, 13/08/2019 - lượt xem: 5102
  Bạn đang cần gấp tấm bằng lái xe để phục vụ cho nhu cầu đi lại của mình, bạn muốn biết nơi nào dạy lái xe uy tín, nhanh có bằng hoặc làm GPLX mà không cần phải thi, nhưng vì quá bận rộn với công việc nên bạn không có thời gian tìm hiểu. Dưới đây tôi sẽ kể cho bạn một câu chuyện thú vị của anh chàng đã từng học bằng lái xe B2 tại 1 trung tâm ở Quận Tân Bình, chắc chắn sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm để lựa chọn được nơi học bằng lái xe ô tô tốt nhất. Cùng tôi đọc bài viết nhé!
  90% trung tâm dạy lái xe ở TP HCM đang LỪA ĐẢO?

  90% trung tâm dạy lái xe ở TP HCM đang LỪA ĐẢO?

  Fri, 05/04/2019 - lượt xem: 4678
  Tình trạng lừa đảo không ngừng gia tăng ở khu vực TP HCM. Thế nên có cách nào để phân biệt khi có hơn 90% trung tâm dạy lái xe lừa đảo đang hoạt động trên địa bàn TP HCM.
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 848
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid đang là nỗi lo lắng không chỉ của các trung tâm đào tạo lái mà còn ở các học viên. Vậy khi nào sẽ có lịch thi mới nhất? Hay cần làm gì để ôn luyện vào mùa dịch
  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 716
  "Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?" đang là câu hỏi của nhiều bạn học viên. Tham khảo bài viết dưới đây để được chia sẻ những kinh nghiệm thú vị khi học lái xe mùa dịch.
  Có nên bổ túc tay lái khi đã có giấy phép lái xe?

  Có nên bổ túc tay lái khi đã có giấy phép lái xe?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 483
  Việc bổ túc tay lái là khái niệm không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn học viên chưa có GPLX. Vậy nếu đã có GPLX thi có nên bổ túc tay lái hay không?
  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Mon, 29/03/2021 - lượt xem: 1529
  Mất bằng lái có phải thi lại không? Bị tước GPLX có được thi bằng lái? Trường hợp nào phải học lại bằng lái?.. Tất cả giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Fri, 26/03/2021 - lượt xem: 996
  Học lái xe buổi tối là sự lựa chọn của nhiều người. Trông có vẻ đây là một lựa chọn đúng đắn nhưng lại không mang lại nhiều hiệu quả. Hãy cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu xem tại sao nhé!
  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Thu, 18/03/2021 - lượt xem: 1365
  Để đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông, bạn cần đọc bài viết dưới đây. Hocthilaixe.com sẽ mách cho bạn nghe quy định khi chuyển làn cũng như các mẹo chuyển làn giúp đảm bảo an toàn cho bạn và người khác khi tham gia giao thông.
  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Wed, 17/03/2021 - lượt xem: 1061
  Để hiểu rõ đâu là thời gian đúng theo quy định và để tránh bị các trung tâm “xén bớt” giờ học, bạn cần phải hiểu rõ về thời gian đào tạo theo quy định của Sở GTVT. Đó chính là ký do bạn nên theo dõi bài viết dưới đây cùng với Hocthilaixe.com.

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn