Những điểm nhất định phải LƯU Ý khi học lái xe ô tô 2021

Những điểm nhất định phải LƯU Ý khi học lái xe ô tô 2021

Những điểm nhất định phải LƯU Ý khi học lái xe ô tô 2021

Cập nhật lúc 10/09/2019 15:04
Ở bài viết này mình sẽ đưa ra tất cả những vấn đề và thực trạng học lái xe ô tô tại Việt Nam. Từ đó, bạn sẽ biết những điều phải lưu ý khi học lái xe ô tô năm 2021.

  Có lẽ bạn đã được nghe nhiều về những cái tốt cái xấu khi đi học lái xe ô tô. Và giờ bạn sẽ hoang mang không biết nên lựa chọn nơi nào để học lái xe ô tô cho ổn. Thông tin tốt thì ít mà thông tin xấu thì nhiều, điều này diễn ra cũng từ thực trạng việc cạnh tranh giữa các trung tâm đào tạo lái xe. Ở bài viết này Hocthilaixe.com sẽ đưa ra tất cả những vấn đề, thực trạng học lái xe ô tô tại Việt Nam và những lưu ý khi học lái xe ô tô.

   

  Năm 2021 nên học bằng lái xe ô tô hạng gì?

   

  Học lái xe ô tô hạng B1 hay B2?

   

  Điểm khác nhau cơ bản giữa bằng lái xe hạng B1 và B2: Bằng lái xe hạng B1 áp dụng chỉ cho số tự động còn hạng B2 thì áp dụng cho cả 2 số sàn và số tự động. Hạng B1 không được sử dụng để kinh doanh vận tải còn bằng lái xe hạng B2 có thể tham gia việc kinh doanh vận tải. Hạng B1 có 2 loại bằng là B11 áp dụng cho người khuyết tật và B12 áp dụng cho người bình thường.

   

  Việc đi thi hạng lái xe B1 và B2 chỉ khác nhau 2 điểm là: 

   

  • Bài thi sa hình sát hạch lái xe của hạng B1 thì bạn sẽ chạy xe số tự động còn hạng B2 thì bạn sẽ thi trên xe số sàn.
  • Sau bài thi sa hình sát hạch sẽ là bài thi đường trường thì B1 cũng là chạy trên xe số tự động còn B2 thì trên số sàn.

   

  Điểm giống nhau phần thi sát hạch lái xe hạng B1 và B2 là phần lý thuyết. Hiện tại bạn phải hoàn thành 26/30 câu trắc nghiệm sát hạch lái xe bạn mới có thể đạt được phần thi lý thuyết.

   

  Dựa vào nhu cầu của mọi người thì lựa chọn hạng lái xe phù hợp. Nếu bạn chỉ học để chạy xe gia đình và không kinh doanh vận tải thì có thể lựa chọn hạng lái xe B1. Nhưng nếu muốn sử dụng để kinh doanh vận tải, chạy các hạng xe < 9 chỗ và xe tải <3,5 tấn thì nên chọn hạng lái xe ô tô B2.

   

  >>> Hiện nay có nhiều thông tin học phí học lái xe B2 2021 sẽ TĂNG nhiều so với 2021. Thông tin này khiến nhiều người khá HOANG MANG. VẬY: Học phí học bằng lái xe ô tô 2021 ĐÚNG CHUẨN là bao nhiêu?

  Những lưu ý khi học lái xe ô tô

   

  Học lái xe ô tô hạng B2 hay C?

   

  Điểm giống nhau của bằng lái xe ô tô hạng B2 và Hạng C:

   

  • Điều khiển được phương tiện chở người ít hơn 9 chỗ: vì vậy bạn có thể xin những công việc vận tải như Grab – Taxi … với những chiếc xe 4 chỗ, 5+2 hoặc 7 chỗ.
  • Hạng B2 và Hạng C được điều khiển xe tải có số tấn < 3,5 tấn

   

  Điểm khác nhau giữa bằng lái xe hạng B2 và Hạng C:

   

  • Đối với bằng lái xe hạng C bạn có thể vận tải các loại xe tải. Bạn có thể sử dụng bằng lái xe hạng C để sử dụng được xe tải có số tấn lớn hơn 3,5 tấn mà đối với hạng B2 không được phép.
  • Thời gian tối thiểu để học và thi của hạng lái xe B2 là 6 tháng còn đối với hạng C bạn phải mất 9 tháng.

   

  Dựa kế hoạch công việc và kinh doanh của mỗi người để lựa chọn hạng lái xe cho phù hợp.

   

  Nên học bằng lái xe ô tô B2 hay bằng lái xe tải hạng C? Điểm mấu chốt khác biệt giữa hạng lái xe B2 và hạng C là đối với bằng hạng C bạn có thể lái được tất cả các loại xe tải. Vì vậy, nếu bạn muốn kinh doanh vận tải chở hàng hoá thì chắc chắn bạn sẽ phải lựa chọn học hạng C.

   

  Tuy nhiên, hạng B2 có thể điều khiển những xe tải nhỏ dưới 3,5 tấn và thời gian học ngắn hơn – điểm thi lý thuyết chỉ có 26/30 nên bạn cũng cần cân nhắc cho kỹ nếu bạn không cần điều khiển những xe tải có tải trọng lớn hơn 3,5 tấn.

   

  Học lái xe ô tô hạng B2 hay C - lưu ý khi học lái xe ô tô

   

  Việc thi sát hạch lái xe hạng B2 và hạng C khác nhau những điểm sau:

   

  • Số lượng câu lý thuyết phải đạt được trong phân thi lý thuyết của hạng B2 là 26/30 nhưng đối với hạng C lên đến 28/30. Các bạn thi lý thuyết hạng C chỉ được phép sai 2 câu thì mới đậu phần thi lý thuyết lái xe hạng C.
  • Phần thi sa hình và phần thi đường trường đối với hạng B2 sử dụng xe ô tô số sàn còn hạng C là xe tải số sàn.

   

  >>> Học bằng lái xe hạng C bao nhiêu tiền? Đây là vấn đề đầu tiên cần quan tâm khi ai đó có nhu cầu học lái xe tải. HÃY TÌM HIỂU NGAY!!!

  Tìm trung tâm để đăng ký học lái xe ô tô?

   

  Có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín như trung tâm đào tạo lái xe như trung tâm dạy lái xe ô tô Thiên Tâm, Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe số 10 … và nhiều trung tâm khác nữa, nhưng làm sao để tìm ra được trung tâm để chúng ta có thể theo học mời các bạn theo dõi tiếp.

   

  Thực tế có nhiều trung tâm học lái xe ô tô lập ra và cũng có những trung tâm làm đúng quy định làm chuẩn.

   

  Tìm trung tâm để đăng ký học lái xe ô tô? - lưu ý khi học lái xe ô tô

   

  Kinh nghiệm học bằng lái xe ô tô

   

  Nhưng có những trung tâm không được tốt và có cả những trung tâm lừa đảo cả học viên sau khi thu tiền rồi bốc hơi mất. Chính những điều đó mang lại cho người học lái xe ô tô sự hoang mang và nhiều khi không biết nên chọn trung tâm lái xe nào để học.

   

  Qua nhiều năm làm trong nghề về đào tạo bằng lái xe ô tô và cũng biết nhiều câu chuyện từ các đối thủ hay các trung tâm ma. Tôi cũng rất hiểu cho những học viên tới trung tâm của mình lần đầu và để yên lòng họ để họ học cũng là vấn đề không đơn giản.

   

  Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm uy tín để đăng ki học bằng lái xe ô tô

   

  Tôi không định nói ra những chiêu trò của các trung tâm hay các bạn tư vấn viên tư vấn. Vì như thế tự nói xấu ngành mình và tôi cũng sẽ không nói rõ trung nào như thế nào.

   

  >>> THỰC HƯ CHUYỆN: 90% trung tâm dạy lái xe ở TP HCM đang LỪA ĐẢO?

  Những điểm nhất định phải lưu ý khi học lái xe ô tô

   

  Điểm mới trong học thi lái xe ô tô 2021 theo quy định Sở GTVT sắp ban hành

   

  Theo Thông tư 38/2019 của Bộ Giao thông - Vận tải, một số tiêu chuẩn trong công tác đào tạo và thi bằng lái ô tô được thay đổi theo hướng ứng dụng công nghệ. Thông tư không quy định tăng số lượng giờ học thực hành, mà chỉ điều chỉnh các nội dung:

   

  Với công tác đào tạo lái xe: Từ ngày 1/5/2020, các cơ sở đào tạo lái ô tô trên toàn quốc sẽ phải ứng dụng công nghệ để nhận dạng và theo dõi thời gian học lý thuyết môn học pháp luật giao thông đường bộ đối với học viên học lái ô tô (trừ hạng B1); Tổ chức đào tạo về phòng, chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông.

   

  Với thực hành lái xe: Trang bị cabin học lái ô tô, ô tô tập lái sẽ phải lắp thiết bị giám sát thời gian và quãng đường, sau 6 tháng kể từ ngày Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia có hiệu lực thi hành.

   

  Trong thời gian chưa tổ chức đào tạo về phòng, chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông, thời gian đào tạo môn học đạo đức, văn hóa giao thông bao gồm thời gian đào tạo nội dung phòng, chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông.

   

  >>> CẬP NHẬP NGAY: Thông tin về quy định học thi bằng lái xe 2021 từ bộ GTVT

  Lưu ý khi học lái xe ô tô 2020 theo quy định Sở GTVT sắp ban hành

   

  Công tác đào tạo, sát hạch lái xe sẽ có nhiều điểm mới

   

  Trong thời gian chưa sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và cabin học lái ô tô, cơsở đào tạo lái xe xây dựng chương trình, giáo trình và tổ chức giảng dạy đảm bảo đủ thời gian đào tạo theo chương trình quy định tại Điều 13, Điều 14 của Thông tư số 12/2017.

   

  Về công tác sát hạch lái xe: Triển khai thực hiện lắp camera giám sát phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch lái xe trong hình và truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ VN và Sở GTVT từ ngày 1/1/2020 theo mô hình chuẩn đã được hướng dẫn. Chuẩn bị để triển khai sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông để sát hạch lái xe.

   

  Mặt khác, giấy phép lái xe (GPLX) cấp mới từ ngày 1/6/2020 sẽ có mã 2 chiều (QR) để đọc, giải mã nhanh thông tin liên kết với hệ thống thông tin quản lý, bao gồm cả mã số của cơ sở đào tạo lái xe. Như vậy, cơ quan quản lý nhà nước có thể dễ dàng thống kê được số lượng và loại lỗi vi phạm của cựu học viên theo từng cơ sở đào tạo lái xe

   

  Nhiều người dân hy vọng các quy định chặt chẽ tại Thông tư 38 sẽ góp phần giám sát chặt chẽ các trung tâm đào tạo, nâng cao ý thức của cả người học lẫn cách dạy của giáo viên, tiến tới chấm dứt tình trạng "không học nhưng vẫn có bằng".

   

  >>> Khi đã lập ra kế hoạch sắm ô tô, hoặc đã sắm xế hộp cho riêng mình thì việc đăng ký GPLX là điều hiển nhiên. THẾ NHƯNG: Có nên học lái xe khi chưa sở hữu xe hay không?. TÌM NGAY CÂU TRẢ LỜI TẠI ĐÂY.

  Cảm ơn đã đã theo dõi bài viết mà Hocthilaixe.com chia sẻ. Hy vọng sau những lưu ý khi học lái xe ô tô này bạn sẽ có được đầy đủ kiến thức để chuẩn bị cho việc học lái xe của mình. Nếu thấy bài viết hữu ích thì chia sẻ đến mọi người nhé!

  Đăng ký tư vấn online miễn phí

  Nhập họ và tên
  Nhập khoá học muốn học
  Nhập địa chỉ
  Nhập số điện thoại
  Điểm sáng MỚI NHẤT trong marketing cho ngành đào tạo lái xe

  Điểm sáng MỚI NHẤT trong marketing cho ngành đào tạo lái xe

  Fri, 25/12/2020 - lượt xem: 2963
  Hiện nay có một trang mạng xã hội Facebook đăng thông tin "Trường dạy lái xe ô tô uy tín, giá rẻ nhất TPHCM" với những lời mời chào khuyến mãi như: giảm học phí chỉ duy nhất khóa cuối năm với học phí lấy bằng B2 chỉ từ 6 - 8 triệu, bằng C từ 8-10 triệu; cam kết học phí trọn gói không phát sinh đến khi lấy bằng; có xe đời mới cho học viên tập lái; giáo viên dạy nhiệt tình và đặc biệt là học viên theo học tại đây sẽ được "bao đậu" 100%…
  Sự thật "té ngửa" đằng sau câu chuyện Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2

  Sự thật "té ngửa" đằng sau câu chuyện Học Bằng Lái Xe Ô Tô B2

  Tue, 13/08/2019 - lượt xem: 5562
  Bạn đang cần gấp tấm bằng lái xe để phục vụ cho nhu cầu đi lại của mình, bạn muốn biết nơi nào dạy lái xe uy tín, nhanh có bằng hoặc làm GPLX mà không cần phải thi, nhưng vì quá bận rộn với công việc nên bạn không có thời gian tìm hiểu. Dưới đây tôi sẽ kể cho bạn một câu chuyện thú vị của anh chàng đã từng học bằng lái xe B2 tại 1 trung tâm ở Quận Tân Bình, chắc chắn sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm để lựa chọn được nơi học bằng lái xe ô tô tốt nhất. Cùng tôi đọc bài viết nhé!
  90% trung tâm dạy lái xe ở TP HCM đang LỪA ĐẢO?

  90% trung tâm dạy lái xe ở TP HCM đang LỪA ĐẢO?

  Fri, 05/04/2019 - lượt xem: 5151
  Tình trạng lừa đảo không ngừng gia tăng ở khu vực TP HCM. Thế nên có cách nào để phân biệt khi có hơn 90% trung tâm dạy lái xe lừa đảo đang hoạt động trên địa bàn TP HCM.
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid, trách nhiệm nên thuộc về ai?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 1055
  Lịch thi lái xe bị dời trong mùa Covid đang là nỗi lo lắng không chỉ của các trung tâm đào tạo lái mà còn ở các học viên. Vậy khi nào sẽ có lịch thi mới nhất? Hay cần làm gì để ôn luyện vào mùa dịch
  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 846
  "Học lái xe mùa dịch thế nào cho an toàn?" đang là câu hỏi của nhiều bạn học viên. Tham khảo bài viết dưới đây để được chia sẻ những kinh nghiệm thú vị khi học lái xe mùa dịch.
  Có nên bổ túc tay lái khi đã có giấy phép lái xe?

  Có nên bổ túc tay lái khi đã có giấy phép lái xe?

  Mon, 31/05/2021 - lượt xem: 633
  Việc bổ túc tay lái là khái niệm không còn quá xa lạ đối với nhiều bạn học viên chưa có GPLX. Vậy nếu đã có GPLX thi có nên bổ túc tay lái hay không?
  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Trường hợp tài xế phải học và thi lại bằng lái xe theo luật quy định mới nhất

  Mon, 29/03/2021 - lượt xem: 1847
  Mất bằng lái có phải thi lại không? Bị tước GPLX có được thi bằng lái? Trường hợp nào phải học lại bằng lái?.. Tất cả giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Học lái xe vào buổi tối, TIỆN LỢI mà không HIỆU QUẢ

  Fri, 26/03/2021 - lượt xem: 1150
  Học lái xe buổi tối là sự lựa chọn của nhiều người. Trông có vẻ đây là một lựa chọn đúng đắn nhưng lại không mang lại nhiều hiệu quả. Hãy cùng Hocthilaixe.com tìm hiểu xem tại sao nhé!
  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Chuyển làn thế nào đảm bảo an toàn mà không bị phạt?

  Thu, 18/03/2021 - lượt xem: 1452
  Để đảm bảo an toàn hơn khi tham gia giao thông, bạn cần đọc bài viết dưới đây. Hocthilaixe.com sẽ mách cho bạn nghe quy định khi chuyển làn cũng như các mẹo chuyển làn giúp đảm bảo an toàn cho bạn và người khác khi tham gia giao thông.
  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Thực hư chuyện "cắt xén" thời gian học của các trung tâm hiện nay

  Wed, 17/03/2021 - lượt xem: 1177
  Để hiểu rõ đâu là thời gian đúng theo quy định và để tránh bị các trung tâm “xén bớt” giờ học, bạn cần phải hiểu rõ về thời gian đào tạo theo quy định của Sở GTVT. Đó chính là ký do bạn nên theo dõi bài viết dưới đây cùng với Hocthilaixe.com.

  Bạn cần thêm thông tin?

  GỌI HOTLINE 08.1900.0516

  HocThiLaiXe sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn